Phân biệt gỗ sưa non gỗ sưa già, gỗ sưa Quảng Bình, gỗ sưa bắc

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Gỗ sưa bắc non dưới 20 năm tuổi loại chọn lọc rất kĩ về chất gỗ chủ yếu được cơ sở mình làm những sản phẩm lớn như tượng, bát đĩa ấm chén, ống bút... được bán với giá rất hợp lí để phục vụ nhu cầu chơi gỗ sưa mà khách hàng không phải bỏ ra số tiền quá lớn. Gỗ non loại kém chất lượng cơ sở không sản xuất

Vòng tay gỗ sưa non cơ sở mình rất ít khi làm và được bán với giá đúng giá trị thực của nó, vòng sưa non giá khoảng 200k đến 400k là được 1 vòng khá tốt.

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ đặt hàng: 0968 567 238

Giá: Liên hệ

Danh mục: Vòng tay.

Mô tả chi tiết

- Sưa bắc non khi nhìn các bạn sẽ thấy nó rất dại gỗ không khôn gỗ như gỗ già, không dền màu như gỗ già, tom gỗ cũng thô hơn ko được mịn như gỗ già, nhìn gỗ non nó không có chiều sâu gỗ không sáng rực được lên như gỗ già. Nói là sưa bắc non thì cũng ko đúng lắm vì gỗ non bây giờ chủ yếu là từ miền nam, tây nguyên và miền trung chuyển ra thôi các bạn ag, nói chung cứ gọi là gỗ sưa non. Mình ở khu trung tâm làng nghề buôn gỗ sưa nên cái này mình rất hiểu. gỗ sưa non loại lõi bé dưới 7cm kém chất lượng giá chỉ 250k 1kg nên khi làm ra vòng sẽ có giá rất rẻ nhưng trên thị trường bây giờ toàn thấy bán vòng sưa non với giá rất cao như sưa già. Gỗ non loại đẹp đường kính lớn để làm hàng xẻ ván giá vẫn rất cao các bạn nhé.

- Sưa bắc non loại chọn lọc khoảng 20 năm mình chỉ làm những sản phẩm lớn như bát đĩa ấm chén và tượng và giá thành rất thấp so với gỗ già còn vòng tay thì rất hiếm khi mình làm hàng này. Vòng tay chỉ làm hàng gỗ rừng Quảng Bình và Sưa Bắc già..
- Gỗ sưa bắc non loại kém chất lượng đang được bán rất nhiều và hầu hết đã bị pha thêm màu cho gỗ đậm đà hơn.
  
các bạn xem hình ảnh những vòng gỗ non để tham khảo.

Vòng tay gỗ sưa 1,6cm
sưa non khoảng 15 năm


sưa bắc non khoảng 15 năm, đây là sản phẩm của chúng tôi nhưng cách đây gần 10 năm rùi lúc đó sưa non vẫn còn rất hiếm và giá cũng rất cao. giá vòng và giá gỗ phụ thuộc vào từng thời điểm nên giá các sản phẩm trên website đã đăng cách đây gần 10 năm các bạn sẽ thấy hơi khó hiểu về giá thành là điều bình thường nhé.
sưa bắc non khoảng 20 năm màu đẹp vân đẹp

sưa bắc non kém chất lượng.

sưa non khoảng 15 năm vân thưa thớt 

sưa non kém chất lượng giá rẻ

mặt quỷ sưa non


sưa non loại chất lượng VÒNG TAY GỖ SƯA 20MM KM022

sưa bắc non dền màu

16MM ĐỎ HỒNG RẤT LẠ MẮT VÀ ĐẶC BIỆT GỖ TRÊN 20 NĂM, TẶNG THÊM 1 HẠT ĐỂ BẠN TỰ KIỂM TRA NẾU CẦN MS035
sưa non vân gỗ chọn lọc.

Không phải cứ già là màu đậm và non là màu nhạt các bạn nhé, màu gỗ mỗi cây sẽ có phần khác nhau có những cây gỗ hơn trăm năm màu rất vàng, ví dụ như cây đấu giá 9 tỉ ở chùa bên Hà Tây gỗ rất vàng vân nét, và cả cây mới bán đấu giá 24,5 tỷ ở bắc ninh gỗ cũng đỏ vàng vân nét, vấn đề là gỗ già chất gỗ mịn hơn nhiều dầu hơn nên nhìn gỗ bóng mượt hơn có chiều xâu nhìn rất sướng mắt chứ không bị dơ bị đơ như gỗ non.
- Hiện tại gỗ non đang bán trên thị trường rất nhiều và được pha thêm chút màu cho màu gỗ đậm lên để bán thành hàng già với giá rất cao.

VÒNG TAY GỖ SƯA 16 LY VÂN NÉT CHỌN LỌC VỪA ĐẸP SANG TRỌNG VỪA MAY MẮN TÀI LỘC MS270
sưa Quảng Bình tuy màu không đậm nhưng gỗ rất già

màu sáng nhưng gỗ đã rất già hàng trăm năm

vòng gỗ sưa bắc, màu đỏ ánh tím gỗ rất sáng là đặc trưng cơ bản của gỗ sưa bắc già xét về độ sáng thì hơn gỗ quảng bình vì vậy gỗ sưa bắc giá cao hơn sưa Quảng Bình kha khá. gỗ sưa bắc già không phân bố sinh tồn  trong rừng núi và chỉ có số lượng nhỏ ở các đình chùa và thành phố nên rất khan hiếm, chỉ có rừng quốc gia cúc phương là có vài cá thể .

VÒNG TAY GỖ SƯA 18 LY MS247
đây là sưa Nha Trang có màu vàng gỗ rất già hàng trăm năm nhưng vân không nét và tom gỗ cũng rất thô vì vậy mà sưa Nha Trang rất rẻ và chủ yếu để đóng đồ chứ ít khi làm hàng mỹ nghệ bé, gỗ Nha Trang chỉ khoảng 3 -4tr 1kg. 
ngoài ra khu vực Tây Nguyên cũng rất nhiều sưa nhưng Tây nguyên không phải là trung tâm buôn bán gỗ sưa như Quảng Bình nên đều phải chuyển về Quảng Bình để giao dịch và gọi là sưa Quảng Bình.
- Về Gỗ sưa Quảng Bình thì màu chủ đạo là màu đỏ vàng, màu đỏ đen, màu vàng ánh đỏ, màu đen ánh đỏ, màu tím hồng nhưng ít gặp. Các bạn có thể xem các mẫu vòng tay trong danh mục vòng tay gỗ sưa để tự so sánh bằng mắt thường chứ cũng không có biện pháp nào khác để giúp các bạn phân biệt được
- Gỗ sưa bắc già thì bây giờ rất hiếm rùi, gỗ bắc già giá cao hơn sưa Quảng Bình do sưa bắc đẹp hơn, gỗ bắc già màu tươi hơn gỗ sưa QB, các bạn xem các mẫu vòng sưa bắc già và sưa Quảng bình trong danh mục vòng tay gỗ sưa sẽ thấy rõ điều này, ví dụ cùng là màu đỏ ánh vàng gỗ sưa bắc bao giờ nhìn cũng tươi và sáng hơn, gỗ sưa bắc có các màu chủ yếu là đỏ tím, đỏ vàng, đỏ đen, màu tím của gỗ sưa bắc rất khác với màu tím sưa QB. Tỉ lệ để phân loại ra đâu là sưa bắc đâu là sưa QB cũng có danh giới không tuyệt đối nhưng cũng có thể phân loại được khoảng trên dưới 80%.

===================================
CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM

- Cách nhận biết gỗ sưa đỏ sơ bộ tập 1 ===> http://gosuado.com/cach-nhan-biet-phan-biet-go-sua-tap-1.htm


- Cách nhận biết gỗ sưa đỏ, Sưa Dây - Sưa Lào là gỗ gì  ====> http://gosuado.com/go-sua-do-that-va-gia-sua-lao-sua-day-la-nhu-the-nao.htm

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hoàng
0968 567 238

    

ĐỐI TÁC

doit
thu mua gỗ sưa
trang chu
giong cay sua do

Hình ảnh

gosua
thu mua gỗ sưa