Giải đáp những thắc mắc thường gặp của các bạn

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ đặt hàng: 0968 567 238

Giá: Liên hệ

Danh mục: Vòng tay.

Mô tả chi tiết

 
ở đây mình chỉ giải thích ngắn gọn thôi vì có những bài viết chi tiết hơn mình đã viết rùi các bạn chịu khó tìm đọc nhé

Câu 1: gỗ sưa có mấy loại, sưa bắc và sưa nam là thế nào,
  Đ/a - gỗ sưa chỉ có 1 loại tên gọi chuẩn là gỗ sưa đỏ, từ Hà tĩnh trở vào nam gọi là sưa Quảng bình hoặc là sưa nam, cây mọc từ hà tĩnh trở ra ngoài bắc gọi là sưa bắc, gỗ sưa bắc và sưa QB khi ở cùng độ tuổi thì sưa bắc đẹp hơn chất lượng hơn vì vậy giá cao hơn. lưu ý cây sưa trắng là loại cây khác nên ko xét đến ở đây.
Câu 2: gỗ sưa có những màu gì, gỗ sưa mà không có vân là thế nào
  Đ/a - gỗ sưa có màu rất đa dạng, chủ yếu là màu đỏ vàng và đỏ đen, gỗ sưa vùng Nha Trang thường có màu vàng tom gỗ to và có giá trị thấp nhất khoảng 2 - 5tr 1kg. gỗ Quẳng Bình chủ yếu màu đỏ vàng, gỗ bắc chủ yếu màu đỏ đen, nếu gỗ sưa đạt được độ đen tuyền 100% thì giá sẽ cao hơn hàng bình thường ít vân và không vân. gỗ sưa ít vân hay vân mờ là điều rất bình thường, vân mờ quá có thể gọi là không có vân, loại vân mờ hay ít vân có giá rất rẻ so với vân nét đẹp.
Câu 3: gỗ sưa lào, sưa dây, sưa trắng là gì
  Đ/a - sưa Lào hay sưa dây đều là một loại, vì vân gỗ nó rất nhiều, gỗ màu rất đỏ, rất giống gỗ sưa, nên để làm giả gỗ sưa, đây là cây dây leo mọc ven bờ suối trong rừng núi, giá khoảng 100k đến 200k 1kg. sưa trắng là cây không có giá trị chỉ trồng làm bóng mát.
Câu 4: vòng tay gỗ sưa để mộc và vòng đánh bóng là như thế nào.
  Đ/a - thông thường hàng để mộc là loại gỗ rễ hoặc gỗ bị vùi lấp quá lâu năm trong rừng, gỗ đã bị thoái hóa bị sơ xốp đi một phần vì vậy gỗ cũng nhẹ đi nhiều, loại này nhìn rất dễ nhận ra là nó có những lỗ nhỏ li ti nhìn như cái mặt bị rỗ, loại này có đánh bóng nên cũng nhìn rất xấu vì vậy mà không ai đánh bóng cả, gỗ này chủ yếu để đục tượng, làm vòng thì rất ít người mua, và giá rất rẻ. gỗ còn chất lượng tốt chưa bị thoái hóa thì chủ yếu đều được đánh bóng lên cho đẹp ít khi để mộc.
Câu 5: gỗ sưa có mùi thơm trong thời gian bao lâu.
  Đ/a - gỗ sưa có mùi thơm mãi mãi, nhưng nó không thể toát ra được mùi thơm mãi mãi được, như vòng tay nó sẽ rất nhanh hết mùi, khi bạn đeo một thời gian nó sẽ có mùi thơm thoang thoảng rất nhẹ hoặc không còn mùi nữa, nó giống như nước hoa các bạn xịt lên người vậy nó cũng chỉ thơm trong thời gian nhất định, cũng có một số trường hợp vòng thơm rất lâu, không thơm nữa có nghĩa là nó không thoát ra được mùi thơm chứ không phải nó hết mùi, khi bạn đốt nóng lên hoặc đánh giấy giáp cho nóng lên sẽ thấy mùi thơm của nó. bạn để gỗ hàng nghìn năm sau nó vẫn thơm nhưng nó không thoát ra ngoài mà ở trong gỗ, khi bạn gia công hay đốt nóng lên sẽ lại thấy mùi thơm của gỗ.
Câu 6: tại sao giá vòng lại khác nhau quá nhiều như vậy, tại sao có những vòng gỗ già giá chỉ 200k
  Đ/a - giá gỗ sưa do chất gỗ và vân gỗ quyết định, giá giữa vân đẹp và vân xấu có thể chênh lệch nhiều lần. vòng 20mm là cỡ vòng tiêu chuẩn để xuất đi Trung Quốc nên giá sẽ theo giá trị của gỗ, sau khi làm được vài trục vòng 20mm sẽ dư ra phần gỗ nhỏ hơn để làm ra khoảng gần 10 vòng có cỡ nhỏ hơn như 16, 14mm và tiếp tục sau đó cũng nhặt ra được gỗ vụn nhỏ để làm vài cái 10mm hay 8mm, 6mm, và cuối cùng nữa là gỗ vụn hay còn gọi là củi, củi và mùn là phần cuối cùng, được bán chủ yếu ép lấy dầu hoặc lấy bột làm gối, củi và mùn có giá khoảng 650k 1kg. vì vậy mà vòng 12, 10, 8mm sẽ có giá phụ thuộc chủ yếu vào người bán, thông thường thì khi làm vòng loại 20mm đã bán đủ vốn hoặc đã có lãi rùi, vì vậy mà vòng cỡ lớn thường có giá cao hơn nhiều so với vòng bé, nếu bạn cắt khúc gỗ 10tr 1kg để làm vòng 12mm thì bèo bọt cũng ra 1tr 1 vòng, và hạt càng bé càng khó nổi đc nhiều vân, vì vậy mà sẽ không ai dở hơi để làm điều này cả, gỗ vụn làm vòng 10mm 8mm 6mm nếu không làm ra vòng thì để bán theo giá củi giá mùn vẫn không khác nhau nhiều lắm, vòng loại bé từ 14mm trở xuống chủ yếu bán ở thị trường Việt Nam vì trung quốc rất ít nhập cỡ nhỏ như 6li 8li 10li. Lưu ý là gỗ dư ra là gỗ bị thiếu kích thước để làm hạt to chứ không phải là phần gỗ kém chất lượng bạn nhé cho nên chất lượng vẫn như vòng cỡ lớn, ví dụ đường kính gỗ 4cm thì cắt phôi 20mm sẽ mất 2,5cm còn lại 1,5cm sẽ chỉ làm dc vòng 12 li

Câu 7: đeo vòng gỗ sưa bị bạc màu bị xỉn màu và cách đeo vòng sao cho đúng cách
  Đ/a: khi mới đeo khoảng 2, 3 tháng không nên để vòng dính nước để cho vòng bóng lên tự nhiên, về sau vòng có thể dính nước nhưng lên hạn chế, và các bạn lưu ý không nên để vòng dính các chất tẩy rửa, khi rửa bát hay tắm giặt nên bỏ vòng ra, khi mới đeo bạn để vòng dính nước nhiều vòng sẽ bị bạc màu, hoặc vòng đeo lâu ngày do bị mồ hôi tay tiếp xúc nhiều sẽ hơi xỉn đi, khi đó muốn vòng bóng đẹp như ban đầu thì phải đánh bóng lại, các bạn tự đánh bóng hoặc gửi về cho cơ sở mua vòng để đánh bóng lại.  

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hoàng
0968 567 238

    

ĐỐI TÁC

doit
thu mua gỗ sưa
trang chu
giong cay sua do

Hình ảnh

gosua
thu mua gỗ sưa