Báo Giá Gỗ Sưa 2019 - thu mua cây sưa, gỗ sưa toàn quốc

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Giá gỗ sưa - sưa Nam - sưa Bắc - giá chung cho hai loại.Giá gỗ sưa bắc thường cao hơn tương đối nhiều so với sưa nam do chất lượng gỗ tốt hơn và đẹp hơn, sưa bắc Việt Nam chỉ kém sưa Hải Nam-Trung Quốc nhưng không đáng kể. Sưa bắc Việt Nam hàng đẹp đều được đưa về Trung Quốc để giả sưa Hải Nam. 

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ đặt hàng: 0968 567 238

Giá: 1 VNĐ

Danh mục: Vòng tay.

Mô tả chi tiết

Hiện tại giá gỗ vẫn không tăng lên được nhưng gỗ Quảng Bình thì đã dần cạn kiệt, cái gì khai thác mãi nó cũng phải hết. Bây giờ vào Quảng Bình mua gỗ khó khăn hơn rất nhiều rất ít gỗ và rất hiếm hàng đẹp để mua, không giống như những năm trước nguồn gỗ dồi dào nên cứ có tiền là có tất cả nhưng đến bây giờ thì không còn chuyện đó nữa, có nhiều khách hàng đặt hàng siêu cao cấp không tiếc tiền nhưng không dám nhận vì không kiếm được gỗ. Gỗ sưa bắc già thì cũng chỉ còn mấy cây đấu giá của công sở hay nhà nước nên cũng thỉnh thoảng mới kiếm được lô hàng sưa bắc già hàng trăm năm. Cây sưa tự nhiên chủ yếu là sưa rừng Quảng Bình và sưa Rừng khu vực các tỉnh tây nguyên, còn sưa bắc bộ không tồn tại phân bố ở trong rừng núi mà chỉ phân bố ở các khu vực dân cư chủ yếu là đình chùa và khu vực một số thành phố vì vậy mà không bao giờ có tên sưa rừng bắc bộ.

Các bạn có nhu cầu mua cây sưa giống hãy click vào đường dẫn sau để biết chi tiết => https://gosuado.com/cay-sua-giong-huynh-dan-loi-dep-nhanh-co-loi-giao-hang-toan-.htm

16 li sưa bắc màu đỏ tím rất sang trọng 

BÁO GIÁ GỖ SƯA NĂM 2018
 giá gỗ sưa năm 2018 có sự thay đổi tương đối lớn so với những năm trước cả về gỗ sưa già và gỗ non.
Gỗ già sưa bắc vẫn giữ giá và có giảm nhưng không đáng kể về cơ bản giá vẫn giữ như những năm trước.
Gỗ già sưa Quảng Bình và Sưa Nam có sự thay đổi lớn về hàng gỗ khổ lớn gỗ hàng ván, loại này giá giảm tương đối mạnh nếu giá bán trung bình những năm trước khoảng 20tr thì đến năm nawy chỉ dưới 15tr mà cũng rất khó bán
Gỗ Quảng Bình hàng bé loại vân đẹp gỗ đẹp thì giá vẫn giữ như trước thậm chí còn khó mua hơn vì gỗ ít đi 
Gỗ sưa non giá cũng biến động nhiều, loại hàng gỗ to thẳng chất gỗ vân gỗ đẹp giá vẫn giữ như trước còn gỗ chất xấu vân xấu thì giá giảm rất mạnh chỉ bằng 50% giá những năm trước, còn với gỗ loại bé hàng chất đẹp vân đẹp giá vẫn rất cao có khi còn cao hơn những năm trước, hàng bé chất kém vân kém giá tụt mạnh còn khoảng 50% giá những năm trước

- Cập nhật giá gỗ sưa tính đến cuối năm 2019 - 27/10/2019
bắt đầu từ tháng 7 năm 2019 giá gỗ sưa có một sự dao động khá lớn, chủ yếu do chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến nền kinh tế thứ 2 thế giới bước vào khủng hoảng làm cho các mặt hàng xa xỉ cao cấp đều bị ngưng trệ vì vậy giá gỗ sưa cũng phần nào giảm mạnh, hiện tại giá đã giảm ít nhất là 25% so với trước đó và rất khó bán, điển hình là cây ở chương mỹ hà nội không đấu giá thành công, 
mình cũng nói qua một chút về 2 cây gần 200 tỷ của các cụ ở Chương Mỹ khó có thể giải quyết được ngay vì giá cả đã giảm mạnh, giá sàn để đấu giá hiện tại đang là 187 tỷ đồng, nếu bán cách đó 2 năm thì giá 187 tỷ lại là bình thường và có thể còn bán dc hơn


gỗ sưa bắc trên 20 năm 


GIÁ GỖ SƯA NON MỚI NHẤT NĂM 2019
- Gỗ non chủ yếu ở độ tuổi 10 đến 20 năm tuổi
- Loại 1: gỗ đường kính 16cm - 20cm thân chính dài tối thiểu 2m trở lên tương đối thẳng đẹp - vì đây là hàng xẻ nên cần thẳng để có thể xẻ được tối thiểu một đoạn dài 2m, chất gỗ đẹp vân đẹp, hàng này giá trong khoảng 2tr đến 5tr 1kg, chất đỏ đen là chất có giá cao nhất, đường kính 19 ,20 cm thẳng đẹp vân đẹp chất đỏ đen có thể trên 5tr - 7tr 1kg. Chất gỗ xấu và cây ngắn hoặc cong không thẳng không xẻ được đoạn dài thì giá rẻ hơn dao động từ 500k đến 2tr 1kg, nó phụ thuộc vào độ chất độ thẳng và vân gỗ.
- Loại 2: cây gỗ đường kính từ 12cm - 16cm cây dài thẳng đẹp tối thiểu thân chính 2m thẳng trở lên để làm hàng xẻ ván, chất đẹp vân đẹp giá 1tr - 2,5tr 1kg, phụ thuộc vào vân gỗ chất gỗ độ thẳng của gỗ, hàng này đường kính 15 thẳng đẹp vân đẹp chất đỏ đen giá có thể trên 2,5tr là bình thường. Loại chất kém vân kém cây cong ceo giá dưới 300k - 1tr phụ thuộc vào độ đẹp của cây gỗ.
- Loại 3: cây gỗ đường kính 9 - 12cm, loại này giá chủ yếu phụ thuộc vào chất gỗ và vân gỗ là chủ yếu không giống như hàng to giá phụ thuộc nhiều vào dáng gỗ, loại 3 giá dao động trong khoảng 500k - 1,5tr 1kg, chất đỏ đen vân nét là đẹp nhất.
- Loại 4: 7cm - 9cm giá dưới 500k 1kg, phụ thuộc vào vân gỗ chất gỗ. lưu ý là hàng này vân đẹp chất đệp víp giá có thể cao hơn nhiều nhưng rất hiếm vì tỉ lệ đạt được khoảng 1% có nghĩa cả trăm cây mới may mắn có 1 cây đạt được.
- Loại 5: gỗ dưới 7cm loại này quy vào hàng gỗ vụn, những cây lõi chỉ đạt dưới 7cm thì không nên khai thác vì bán không được bao tiền, vì cây lõi dưới 7cm đa phần cả cây được 10kg gỗ bán được vài đồng,
- Loại 6 : đây là loại có vân đẹp đặc biệt chất đẹp, tỉ lệ đạt được khoảng 1%, cả trăm cây gỗ may mắn được 1 cây, loại hàng này giá trên 1tr 1kg cho dù là dáng cong keo vẹo vọ và kích thước bé vẫn có giá cao.
- - - lưu ý - - - đây là giá bán cho cả cây gỗ, đường kính trung bình lấy ở tầm 1,5m từ gốc lên, và mua bán theo cả cây gỗ có nghĩa là phải lấy cả gốc rễ và phần cành của cây. và tất cả gỗ non đều là gỗ tươi chứ không phải gỗ khô các bác nhé.

BÁO GIÁ GỖ GIÀ 2019 MỚI NHẤT

- Gỗ già phân ra hai loại cơ bản là hàng ván và hàng không xẻ được ván để làm hàng mỹ nghệ
- Hàng không xẻ được ván loại này để làm hàng thủ công mỹ nghệ, giá phụ thuộc vào chất gỗ và vân gỗ, vân gỗ quyết định chủ yếu, hàng loại này gần như không có khung giá nào cả, để viết chi tiết về giá loại này chắc phải tốn cả ngày để viết nên mình nói qua thôi, (L1) - vân mờ hoặc không vân, giá phụ thuộc vào màu gỗ, thông thường giá từ 3tr - 5tr 1kg. (L2) - loại vân đẹp giá từ 6tr trở lên 1kg vân chun sụn giá có thể lên đến 20tr 1kg, nu sưa thì trên 50tr 1kg. 
- Hàng gỗ xẻ ván, để được coi là hàng xe đường kính cũng trên 20cm giá 10tr đến 40tr 1kg. hàng này mình không chắc giá lắm vì mình ko làm hàng này, ví dụ như phần thân nặng trên 1 tấn của cây đấu giá 24 tỷ ở bắc ninh giá 40tr 1kg mà chủ gỗ là ông hùy vẫn không bán.
- Về hàng già các bạn lưu ý là gỗ sưa bắc có giá cao hơn sưa Quảng bình khá nhiều nhé.

BÁO GIÁ GỖ SƯA ĐỎ NĂM 2017 THAM KHẢO - HÀNG GỖ GIÀ
 hàng già thông thường là những cây gỗ trên 40 năm tuổi

 •      Loại 1: gỗ cây cổ thụ lâu năm có đường kính lớn từ 50cm trở lên dài thẳng, hoặc hàng ván mặt từ 50cm trở lên, hàng này rất hiếm giá giao động từ 30 - 40 triệu 1kg, đạt tiêu chuẩn của hàng này có thể nói đến cây sưa đấu giá 24,5 tỷ ở Bắc Ninh.

    


Đây là phần thân và cành lớn của cây sưa đấu giá 24 tỷ ở Bắc Ninh


Phần cành của cây sưa đấu giá 24 tỷ ở Bắc Ninh

Tính sơ bộ thì giá trị của cây sưa 200 tuổi này đã hơn 70 tỷ rùi các bạn ạ, mua xong cây với giá 24,5 tỷ ông Hùy cho thêm dân làng 1,5 tỷ để liên hoan thành 26 tỷ, chẳng qua đây là cây ở đình chùa nên các Đại gia các dân buôn gỗ hay kiêng kị nên mới đến tay ông Hùy

- Bàn qua về cây sưa 100 tỉ ở Chương Mỹ: ở thời điểm bán 2 cái cành 21 tỉ và bị tịch thu lại bán 31 tỉ thì nếu lúc đó cho dân làng bán ngay phần thân thì lại được thêm nhiều tiền nhưng chính quyền cứ loằng ngoằng đủ lí do lọ kia không cho người dân bán. để đến tận bây giờ gần 10 năm cây đã bị mục nát nhiều phần và giá lại xuống thấp rất nhiều nên bây giờ chắc có bán cũng chỉ bằng 30% trở lại so với giá ngày sưa và thiệt hại là vô cùng lớn, nếu ngày trước bán gần 100 tỉ gửi  ngân hàng thì bây giờ cũng thêm vài trục tỷ nữa.


 • Loại 2: gỗ những cây lâu năm đường kính từ 30 - 50cm giá loại này trong khoảng 15 - 30 triệu 1kg. đạt tiêu chuẩn loại này có thể nói đến phần cành lớn của cây 24 tỷ đấu giá ở Bắc Ninh.
 • Loại 3: gỗ đường kính từ 20 - 30cm giá dao động trong khoảng 10 - 15 triệu 1kg.
 • Loại 4: gỗ đường kính dưới 20 cm giá khoảng dưới 15 triệu 1kg.
 • Loại 5: gỗ vụn, cành nhánh đường kính dưới 10 cm giá từ 2 - 10 triệu 1kg, hàng loại này thông thường chỉ để làm đồ thủ công mỹ nghệ
 • Loại vân để làm hàng thủ công mỹ nghệ thì giá gỗ phụ thuộc vào vân gỗ, chất gỗ loại này giá có thể lên đến vài trục trieeu 1 kg tùy thuộc vào sản phẩm làm ra.
 BÁO GIÁ GỖ SƯA NON - HÀNG NON  2017 
thông thường là những cây dưới 20 năm tuổi.
 • Loại 1: gỗ đường kính 16 - 20cm giá dao động trong khoảng 1,5 - 4 triệu 1kg, đây là giá cho những cây thẳng đều dài trung bình từ 2m trở lên.
        

        
 • Loại 2: gỗ đường kính 13 - 15cm cây dài thẳng đều trên 2,5m giá dao động từ 1 - 1,5 triệu 1kg
 • Loại 3: gỗ đường kính 10 - 13cm dài thẳng đều trên 2,5m giá trong khoảng 700k - 1,2 triệu 1kg
      
 • Loại 4: gỗ dưới 10cm giá từ 200k - 700k 1kg.
 • Loại 5: gỗ dưới 8cm giá dưới 400k - 1kg
CÁC BẠN XEM VIDEO HƯỚNG DẪN KHOAN CÂY SƯA TRỒNG Ở VƯỜNVIDEO HƯỚNG DẪN KHOAN KIỂM TRA LÕI CÂY SƯA
 TÍNH ĐƯỜNG KÍNH VÀ KHỐI LƯỢNG LÕI CÂY SƯA
sau khi đo vanh - chu vi - các bạn chia cho 3,14 sẽ ra đường kính cả cây 
sau đó trừ đi chiều sâu mũi khoan sẽ ra đường kính lõi, thông thường khi khoan kiểm tra để cho tương đối chính xác thì bạn lên khoan ít nhất 3 mũi, 1 mũi dưới gốc và 2 mũi phía trên rồi tính trung bình ra chiều xâu mũi khoan, nói chung với các bạn ít kinh nghiệm thì càng khoan nhiều càng tính chính xác vì lõi cây sưa nó hay bị ăn lệch ra 1 bên.
Ví dụ như sau: bạn đo vanh được 60cm, khoan 3 mũi lần lượt 5cm 6cm 7cm thì chạm lõi thì sẽ tính trung bình là 6cm thì vào lõi. đường kính lõi = 60/3,14 - 6x2 = 19,1cm - 12cm = 7,1cm, lõi được 7,1cm, còn để tính khối lượng lõi của cây chính xác đến trên 95% thì cũng phải dân buôn có kinh nghiệm lâu năm mới tính được. 


BẢNG GIÁ GỖ SƯA 2014 THAM KHẢO
 • Loại đặc biệt:   30tr/kg - 100tr/kg       Nu sưa rất hiếm khi ra sản phẩm giá trị có thể cao hơn rất nhiều.

nu sưa
 • Loại 2:   20tr/kg - 30tr/kg         gỗ có đường kính lớn trên 40cm của những cây cổ thụ lâu năm.
 • Loại 3:   15tr/kg - 20tr/kg         gỗ có đường kính trên 20cm đến 40cm những cây trên 50 năm.
 • Loại 4:   10tr/kg - 15tr/kg         gỗ có đường kính dưới 20cm những cây trên 30 năm tuổi.
 • Loại 5:   5tr/kg - 10tr/kg           gỗ có đường kính dưới 20cm những cây dưới 30 năm tuổi.
 • Loại 6:   1tr/kg - 5tr/kg             gỗ đường kính dưới 15cm những cây dưới 20 năm tuổi.
 • Loại 7:    0,1tr/kg - 2tr/kg         gỗ sưa non kém chất lượng những cây dưới 10 năm tuổi.
 • Ngoài ra còn có sưa Lào, sưa Campuchia, sưa Malaisia. sưa Malaisia giá rẻ, thực chất sưa malaisia không thể được coi là sưa nhưng do có chất gỗ vân gỗ giống sưa nên hay dùng để giả sưa, sưa malaisia không có mùi thơm. Còn Sưa Dây là loại cây dây leo, gỗ chỉ thông thường bằng cổ chân cổ tay chứ to như cái phích nước thì gần như là không có, gỗ sưa dây giá giao động trong khoảng 50k đến dưới 200k 1kg.
Tổng hợp các tin đồn của về giá trị gỗ sưa đỏ
 
     CLIK VÀO HÌNH ĐỂ XEM VIDEO


    
   CLIK VÀO HÌNH ĐỂ XEM VIDEO

            
GS. Nguyễn Lân Dũng nói về cây sưa năm 2003sưa bắc non khoảng 20 năm tuổi
sưa bắc khoảng 25 năm đến 30 năm cho chất gỗ dền màu vân nét

vòng tay gỗ sưa bắc trên 50 năm vân tím đen đặc trưng sưa bắc

sưa bắc già trên 50 năm
  vòng tay đặc trưng cho màu gỗ và vân gỗ sưa bắc, sưa Bắc màu chủ đạo là đỏ hay có vân tím, hoặc màu có ánh tím ánh đỏ, ánh vàng ít hơn ánh đỏ , sưa bắc gỗ rất sáng và tươi hơn sưa Nam hay sưa Quảng Bình, ở đây là mình đang nói sưa bắc già chứ không nói đến hàng non nhé.


   SƯA NAM thường tối màu hơn sưa Bắc màu chủ yếu là ánh đỏ ánh vàng, vàng nâu, đỏ nâu, nâu đen nhìn không được tươi màu như sưa Bắc
các sản phẩm có vân đẹp 
bút gỗ sưa Quảng Bình
pho tượng sưa bắc
vòng tay sưa Quảng bình
vòng tay sưa Quảng bình vân nhện hàng cao cấp
ấm trà sưa hải nam
cầu sưa Hải Nam

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sưa đỏ
Hôm nay có tý thời gian rảnh mình sẽ nói sơ qua về cách trồng và chăm sóc cây sưa đỏ sao cho tốt nhất
- Về khoảng cách thì tốt nhất các bạn không nên trồng dày quá, để cây phát triển tốt nhất nhanh thu hoạch sớm nhất và cho lõi nhanh to nhất thì nên trồng với khoảng cách không dưới 5m 1 cây. Đa phần các bạn nghe các trung tâm bán cây giống tư vấn cho bạn về cái này nhưng vấn đề của các trung tâm bán giống là làm sao để bán được nhiều cây nhất cho nên họ sẽ tư vấn cho bạn trồng rất dày, giá gỗ sưa phụ thuộc vào đường kính lõi là chủ yếu, ví dụ như bây giờ lõi 18cm thẳng đẹp giá không dưới 4tr/ 1kg và loại lõi 8cm bây giờ khoảng 400k - 1kg giá hơn nhau gấp 10 lần vì vậy mà không nên trồng dày làm gì cả về sau bán 1 cây bằng bán cả mấy trục cây. Trồng dày quá cây sẽ không phát triển được thân mà cứ đua nhau lên von vót như cây tre nên lõi bé tí giá rẻ bèo, 2 ông hàng xóm trồng cùng nhau 1 ông trồng có vài cây và chăm sóc tốt và 1 ông trồng dày cả trăm cây, cuối cùng ông trồng ít bán có 1 cây bằng ông kia bán gần hết vườn.
- Về phân bón và cách chăm sóc: mọi người đều có tư tưởng sai lầm là cây trồng ở nơi cằn cỗi cây chậm lớn lõi sẽ phát triển tốt hơn, đây là một sai lầm rất nghiêm trọng. Cây sưa càng trồng ở đất tốt càng chăm sóc tốt cây đủ chất dinh dưỡng thì càng lớn nhanh càng nhiều lõi. Bạn trồng ở chỗ đất cằn cỗi không chăm sóc nó giống như thằng bé bị suy dinh dưỡng vậy không có tiềm năng gì cả. Còn vấn đề cây lớn nhanh mà kém lõi thì lại còn do giống quyết định chủ yếu, cái này thì đến khu làng nghề trồng sưa buôn sưa vẫn không thể nhận biết được giống nào đạt lõi hơn nhưng có một điều gần như chắc chắn đó là lấy giống của cây bố mẹ đã đạt lõi thì đa phần cây con của nó đều đạt lõi cả. Phân bón thì các bạn tận dụng nguồn phân tự có không phải đi mua đâu cả, phân trâu bò gà vịt đều tốt, nhưng bón sao đừng để nó xót phân quá lại không tốt, phân hóa học là thành phần không thể thiếu đặc biệt phân có hàm lượng kali nhiều là yếu tố để cây vào lõi nhanh, nước tưới thì phải đầy đủ rùi.
- Về chất đất: nói chung là không nên trồng sưa ở rừng hay đồi núi đất cằn cỗi lại không có nguồn nước tưới không có điều kiện chăm sóc vì mấy trục năm cây vẫn bé tí, cây sưa không giống các cây khác nó phát triển rất rất trậm nếu thiếu chất dinh dưỡng. Nói chung đất rừng núi khô cằn thì nên trồng keo còn hơn trồng sưa. Trồng keo cứ 5,6 năm cho thu hoạch tìn tĩn còn sưa mà trồng ở đất này chắc phải nửa đời người mới nhìn thấy tiền. đất mặn cũng không nên trồng sưa vì cây sưa ở đất mặn rất ít lõi
- Trong quá trình phát triển cây cũng thỉnh thoảng bị chết rút do nấm nên các bạn trồng thêm một ít để dự phòng nếu cây bị chết còn có cây để thay thế,

- Các bạn muốn biết thêm và mục sở thị trực tiếp thì các bạn cứ về làng chanh - tam quan - tam đảo - vĩnh phúc, ở  đây là khu buôn bán gỗ sưa và cũng là nơi làm bùng nổ ra cây sưa và trồng cây sưa nhiều nhất cả nước bán giống cây sưa ra cả nước. Ông Lăng Văn Bắc có cây sưa tổ của làng sưa rất nổi tiếng mà báo chí viết rất nhiều cũng đang là người trồng nhiều sưa nhất khoảng 7000 cây trên 10 năm tuổi. Làng chanh ngày sưa rất nghèo nhưng kể từ khi có cây sưa đã thành làng tỷ phú và thành làng nghề buôn gỗ sưa và cung cấp giống cây sưa cho cả nước.

CÒN BÀN về việc gỗ sưa được người Trung Quốc mua về làm gì thì chỉ cần hỏi dân buôn gỗ sưa chuyên nghiệp sẽ biết rõ hơn ai hết bởi vì để buôn được và đánh giá được hàng này hàng kia giá bao nhiêu, mua giá bao nhiêu thì có lãi thì phải đánh giá được cái hàng này dùng vào việc gì. ví dụ: vào hàng thủ công như vòng tay hay đồ mini thì vân gỗ chất gỗ quyết định chủ yếu, vân chun sụn, vân lông chuột thì 1kg làm dc bao nhiêu vòng hay sản phẩm. hoặc hàng gỗ tấm gỗ ván để xẻ đồ thì kích thước để làm một cái tay ghế giá sẽ khác kích thước để làm một cái mặt bàn nói chung là rất nhiều vấn đề mà phải đi mua hàng lâu năm mới lắm rõ được giá cho từng loại 
1.    Làm dược liệu, gỗ sưa được sử dụng như một vị thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc, đã có rất nhiều tài liệu bài thuốc cổ truyền Trung Quốc ghi chép lại, nhưng đối với y học hiện đại thì vẫn còn là một bí mật. Nhưng đây không phải là giá trị sử dụng chính của gỗ sưa và cũng không phải là nguyên nhân chính làm giá gỗ sưa cao đến vậy.
2.    Làm đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức, các đồ vật trưng bày trong nhà, vòng tay, vòng cổ, bát đĩa, ấm chén, tượng……. các bạn để ý kỹ người trung quốc thì họ rất chuộng đồ mộc thay cho đồ kim loại như người Việt mình vì nó gần gủi với tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe, trên tay hay trên cổ đa phần họ đều có một chiếc vòng bằng gỗ, thông thường là gỗ sưa đỏ và gỗ trầm hương.
3.    Làm đồ nội thất trong gia đình. Đa số người Trung Quốc đều muốn có một món đồ gì đó trong gia đình làm bằng gỗ sưa đỏ có thể chỉ là một cái vòng tay hoặc một bức tượng. Những người giàu có họ dung cả những bộ bàn nghế bằng gỗ sưa hoặc tất cả đồ nội thất bằng gỗ sưa như gường tủ thậm trí các đại gia còn ốp cả nhà bằng gỗ sưa, bây giờ giá gỗ sưa non rất rẻ nên họ có thể đầu tư ốp cả nhà bằng gỗ sưa, và đây cũng là giá trị thực của gỗ sưa mục đích sử dụng chính của gỗ sưa đỏ
4.    Tin đồn chưa được kiểm định. Họ mua về ép lấy tinh dầu làm nguyên liệu hay chất súc tác gì đó cho công nghệ tàu vũ trụ, công nghệ hạt nhân. Họ mua về nghiền thành bột chộn lẫn vào ma túy mà không bị phát hiện. họ mua về dùng để ướp xác, làm quan tài. Họ mua về rồi bán lại cho việt nam. Nhưng nói chung là họ đã làm cạn kiệt nguồn gỗ sưa của họ rùi và giờ đến Việt Nam, Lào, Campuchia

VÌ SAO MÀ GỖ SƯA LẠI CÓ GIÁ CAO ĐẾN NHƯ VẬY      
vấn đề này rất đơn giản là vì gỗ sưa đã bị khai thác cạn kiệt, trước những năm 2000 giá gỗ sưa chỉ ở khoảng vài trăm ngàn đến dưới 1tr/1kg và do nhu cầu thị trường quá lớn nên nó đã tăng chóng mặt lên đến vài trục triệu 1kg, và lý do tại sao nhu cầu thị trường lại tăng đột biến như vậy có thể là do mọi người đã phát hiện ra một điều thần kỳ gì đó khi sử dụng gỗ sưa ..... nhưng đây là một điều bí mật nhé ko thể tiết lộ dc
 1.     Sơ qua về đặc điểm gỗ sưa đỏ. Gỗ rất bền giống như gỗ trắc nhưng dẻo hơn dễ gia công hơn, gỗ có tinh dầu bảo vệ nên tồn tại trong môi trường tự nhiên hàng ngàn năm, xét về giá trị thẩm mỹ thì không một loại gỗ nào có thể so sánh được, gỗ sưa tạo cảm giác về thị giác rất đẹp, cái này thì cần một bài viết chi tiết hơn. Tinh dầu gỗ rất thơm khi ngửi muốn ngửi mãi.
2.    Người Trung Quốc từ rất lâu đã biết sử dụng gỗ sưa như một vị thuốc chữa trị nhiều bệnh tật, trong rất nhiều các tài liệu chữa bệnh cổ sưa của trung quốc có nói đến các công dụng của lõi cây gỗ sưa và các bài thuốc có sử dụng đến lõi cây gỗ này. Nhưng hiện nay y học hiện đại sử dụng rất ít đến công dụng của loài gỗ này, và gần như đây không phải là lý do chính dẫn đến giá trị gỗ sưa cao đến vậy, tại sao người Trung Quốc lại tôn thờ loại gỗ này đến vậy.
3.    Giá trị lịch sử để lại, từ thời phong kiến người Trung quốc đã biết sử dụng loại gỗ này vào đồ nội thất trong nhà nhưng chỉ vua chúa người giàu có mới có điều kiện sử dụng, vừa rồi khi chùng tu lại cung điện Vua Càn Long thì phát hiện tất cả các loại gỗ sử dụng đều là gỗ sưa đỏ. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến gỗ sưa sốt xình xịch trong khoảng ba bốn năm trước  đây, hiện tại bên trung quốc có rất nhiều bảo tàng về gỗ sưa do cả tư nhân và nhà nước đầu tư. Cho đến bây giờ gỗ sưa vẫn là gỗ đế vương trong phong tục người trrung quốc.
-444.    Giá trị tâm linh. Gỗ sưa được người Trung Quốc rất coi trọng về giá trị tâm linh, có thể xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, sử dụng đồ gỗ sưa có thể mang lại sức khỏe ,chữa trị và phòng tránh nhiều loại bệnh tật.
  

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hoàng
0968 567 238

    

ĐỐI TÁC

321
dantri
qua-tang-kh
cây sưa giống
logo-gosua

Hình ảnh

ảnh vòng tay
cách nhận biết gỗ sưa đỏ thật giả
phân biệt gỗ sưa già và gỗ sưa non
nhận gia công vòng tay gỗ
thu mua gỗ sưa
giá gỗ sưa
ad
vong-go-sua-do
gỗ sưa hà nội

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 2010421
Đang online: 27