Tại sao cây sưa trăm tỷ chùa Phụ Chính vẫn đấu giá không được

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 7/20/2019 - Số lượt đọc: 1573

2 cây sưa chùa Phụ Chính Chương Mỹ đã được chặt hạ cuối năm 2018 nhưng đến tận bây giờ mới đấu giá và không có người dám đặt cọc tiền để mua.
theo như mình nhận định thì dân làng chưa biết cách bóc tách và phân loại sao cho hợp lý, và giá sàn cũng không hợp lý, hoặc cũng có thể do có thế lực ngầm nào đó làm ảnh hưởng đến người mua chẳng hạn, nhưng theo ad thì do giá vẫn chưa được hợp lí, 2 cây này không thể đem so với cây đấu giá 26 tỷ ở Bắc Ninh được, cây Bắc Ninh được 10 điểm thì 2 cây này chỉ được 5 điểm thôi. Và quan trọng nhất đây là cây của Đình chùa nên đa phần người có tiền đều không thích làm, kể cả mình rất nghèo nhưng thực sự mình cũng không muốn động vào hàng đình chùa, nếu các bạn là người có tiền các bạn có thích cắt xẻ  cây ở đình chùa mang về nhà không.
cây to thì được có 1 đoạn ngắn và bị sâu thối mục ruỗng từ rất lâu, cây còn lại bé hơn thì cũng bị rất nhiều vết thủng lớn trên thân cây có thể là bị rỗng nhiều phần, nói chung là khúc thân to giá trị nhất thì đã bị lỗi nặng không thể làm hàng xẻ ván được, đã không làm hàng xẻ ván được thì giá sẽ rất rẻ.


Một vấn đề nữa là dân làng vẫn chưa hiểu về giá trị thực của gỗ sưa ở đâu, gỗ sưa chỉ có giá trị ở phần lõi của nó, phần giác trắng, vỏ, cành củi đều không có giá trị, thế nhưng khi đấu giá lại bắt người mua cân tất cả giác trắng, cả vỏ cả củi là không hợp lý vì người mua không thể bóc tách được sau khi đẽo lấy lõi không thì giá sẽ ra bao nhiêu, như phần rễ và cành nhỏ giá sàn là 6,5tr 1kg thì có thể khi bóc lấy lõi không giá sẽ đội lên gấp mấy lần

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hoàng
0968 567 238

    

ĐỐI TÁC

doit
thu mua gỗ sưa
trang chu

Hình ảnh

gosua
thu mua gỗ sưa