Trung Quốc bán cây gỗ sưa Việt Nam với giá 700 tỷ

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 10/26/2018 - Số lượt đọc: 12107


Cây gỗ “vàng” có giá trên trời 200 triệu NDT (tương đương 700 tỷ VND) tại Thượng Hải, nhìn có vẻ như là một cây gỗ bình thường, nhưng lại là một cây gỗ hiếm thuộc họ gỗ sưa (hoàng hoa lê) cổ Việt Nam. Cây gỗ dài 8m, đường kính 52cm, đường kính gốc cây 63cm, nặng 1.5 tấn - được coi là cây gỗ sưa Việt Nam to nhất trên thế giới.

Gỗ sưa thường dùng để chế tạo các đồ nội thất cao cấp hoặc đồ vật nhỏ như vòng tay. Gỗ sưa chứa chất dầu. Hơn nữa gỗ sưa lại có một mùi hương có thể xua đuổi rắn, côn trùng, chuột, kiến, nên khi dùng làm đồ nội thất sẽ không phải lo bị mối mọt cắn. Theo quan niệm phong thủy, gỗ sưa dùng làm đồ trang trí sẽ có tác dụng vượng tài.

Do ánh nắng mặt trời nhiều, mưa ít, Hải Nam trở thành nơi sản xuất gỗ sưa nhiều nhất. Gỗ ở đây rắn chắc, văn gỗ tinh tế, khi trời râm còn tỏa ra mùi hương thoang thoảng, là sản phẩm tinh tế được dùng làm đồ nội thất được cả thế giới công nhận.

Do cây sưa ở Hải Nam gần đây đã biến mất, nên giá cả của loại gỗ này đắt như vàng. Trên thị trường xuất hiện nhiều cây gỗ giả mạo. Nhiều người lợi dụng người tiêu dùng không hiểu rõ về cây gỗ, nên thường lấy các loại gỗ khác rẻ tiền hơn để bán thay thế.

Từ xưa đến nay, người dân Trung Quốc khi nghe tới cây sưa thường lập tức nghĩ đến cây ở tỉnh Hải Nam, nhưng đa số các loại gỗ sưa trên thị trường, thực ra lại là những cây gỗ đến từ các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanma. Những cây này cũng có mùi thơm, nhưng màu sắc đậm hơn, hương thơm nồng hơn, vân gỗ không được đẹp mắt.

theo thông tin từ eva.vn


Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hoàng
0968 567 238

    

ĐỐI TÁC

doit
thu mua gỗ sưa
trang chu
giong cay sua do

Hình ảnh

gosua
thu mua gỗ sưa