Giải đáp giá trị thực của gỗ sưa, trung quốc mua làm gì

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ đặt hàng: 0968 567 238

Giá: Liên hệ

Danh mục: Cây cao từ 15cm đến 50cm.

Mô tả chi tiết

Người trung hoa từ thời cổ xưa đã có chuyền thống sử dụng đồ gỗ, các bạn xem phim ảnh trung quốc sẽ thấy điều này, vì vây mà văn hóa sử dụng đồ gỗ chơi đồ gỗ phát triển rất mạnh cho đến ngày nay.

Nói nhanh sơ qua về đặc điểm của gỗ sưa: về độ bền độ dẻo dai không có gỗ gì vượt qua gỗ sưa, gỗ sưa mền dẻo hơn gỗ trắc 1 ít, vì vậy mà gỗ sưa rất dễ gia công và rất mền mại. về màu gỗ thì rất đa dạng từ đỏ, tím, tím đỏ, tím hồng, đen, vàng… vân gỗ sưa rất đa dạng không theo một quy tắc nào, nhìn bề mặt gỗ sưa như là có một lớp màng tinh thể bên ngoài và nhìn xâu vào bên trong tạo cảm giác rất đẹp và thích nhìn. Về hương thơm gỗ sưa có mùi thơm mát rất muốn ngửi mãi.

Theo mình biết thì gỗ sưa được sử dụng nhiều bắt đầu từ thời nhà minh và thường chỉ vua chúa quý tộc mới được sử dụng, vì vậy mà nó tượng trưng cho sự cao quý giàu sang thịnh vượng. tuy nhiên giá gỗ sưa thời đó không cao đến mức như bây giờ, trước những năm 2000 gỗ sưa có giá không quá cao nhưng so với các loại gỗ quý khác như gỗ trắc, hoàng đàn thì nó vẫn có giá cao hơn nhiều lần. sau những năm 2000 trở đi gỗ sưa bước sang một giai đoạn mới, đến khi trung quốc họ trùng tu lại cung điện của vua Càn Long thì phát hiện ra toàn bộ đều được làm bằng gỗ sưa, và từ đó trở đi gỗ sưa tăng giá nên rất cao đỉnh điểm có những lúc gỗ sưa hàng khổ lớn của Việt Nam lên đến giá hơn 40tr 1kg, đến một vài năm trở lại đây do tình hình kinh tế trung quốc suy giảm do đấu tranh thương mại với mỹ và do chính sách chống tham nhũng quá mạnh dẫn đến giá gỗ sưa tụt khá nhiều, điển hình là 2 cây sưa ở chương mỹ hà nội năm 2019 đưa giá đấu giá là 38tr/kg cho loại 1 nhưng không ai mua sau đó tụ xuống 32tr/kg vẫn không bán dc, khả năng các cụ lại phải tiếp tục om hàng đến 2021 hết covid 19 mới bán đây.

Có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng về gỗ sưa nhưng mình chắc chắn rằng gỗ sưa ở trung quốc được sử dụng chủ yếu là làm đồ nội thất, đồ mỹ nghệ trang trí như bàn ghế giường tủ, đồ mỹ nghệ như vòng tay, tượng nói chung là mọi thứ đồ dùng đều có thể được làm bằng gỗ sưa, còn những tin đồn kia có thể đúng hoach sai nhưng nó chỉ là sử dụng 1 phần rất rất nhỏ không đáng kể

Với người trung quốc gỗ sưa là gỗ cao cấp nhất, gỗ sưa Hải Nam trung quốc là đỉnh cao nhất của gỗ, ở đây mình ko nói đến gỗ trầm hương nhé vì trầm thực chất là chơi tinh dầu chứ không phải sử dụng gỗ. gỗ sưa tượng trưng cho sự cao quý thịnh vượng, gỗ sưa có thể đem đến vượng khí tài lôc, gỗ sưa xua đuổi tà khí ma quỷ.

Tuy nhiên gỗ sưa đúng là chỉ có người trung quốc mới thu mua nhưng các bạn cần biết rằng người trung quốc gồm cả hồng kong đài loan có dân số bằng 1/5 dân số thế giới, dân số trung quốc gấp hơn 2 lần dân số cả châu âu vì vậy mà chỉ cần khai thác thị trường Trung Quốc cũng đã rất lớn.

Đính chính lại một số tin đồn về gỗ sưa

 - tin đồn gỗ sưa, cây sưa ruồi muỗi không dám đến gần là không chính xác vì mình làm gỗ sưa nhiều năm thấy rằng ruồi muỗi thậm chí rất thích gỗ sưa còn tươi khi mới đẽo ra chúng đến rất nhiều, gỗ khô thì không đến nữa nhưng cũng không có tác dụng xua đuổi muỗi nhé.

 - tin đồn gỗ sưa để ướp xác cũng không đúng sự thật, gỗ để ướp xác không bị phân hủy là gỗ ngọc am, gỗ sưa ko có tác dụng làm xác không phân hủy, nhưng gỗ sưa để đóng quan tài cho các nhà giàu ở trung quốc cũng là chuyện bình thường.

 - tin đồn nghiền lấy bột trộn vào ma túy vẫn giữ nguyên hương vị, tin đồn này có thể đúng có thể sai thì mình không biết nhưng nếu đúng nó cũng chỉ sử dụng cái mùn cưa cũng đủ rùi.

 - tin đồn chiết suất lấy tinh dầu sử dụng cho tàu vũ trụ, cái này mình cũng không biết đúng hay sai nhưng nếu đúng cũng chỉ sử dụng phần rất nhỏ

 - tin đồn trung quốc mua xong đưa gỗ quay đầu trở lại bán với giá cao, hình thức này chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn và quy mô rất nhỏ, chứ không thể làm được trong thời gian dài với quy mô lớn như vậy dc.

 - tin đồn làm bùa ngải hại người, là đồ thờ cúng bán lại cho việt nam để hại việt nam, đây là một tin đồn chắc là điên rồ nhất trong các tin đồn

Các cơ quan nhà nước hàng năm vẫn đấu giá gỗ sưa với những lô gỗ vài trục tỷ và có những lô cả trăm tỷ, những lô vài tỷ thì rất nhiều, nhưng đều không công khai một phần do các xếp muốn tự thu xếp... một phần do sợ dư luận báo trí là cả nước trồng sưa thì nhà nước không biết các bao tiêu sản phẩm thế nào.


Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hoàng
0968 567 238

    

ĐỐI TÁC

doit
thu mua gỗ sưa
trang chu
giong cay sua do

Hình ảnh

gosua
thu mua gỗ sưa