Giá tri thực của gỗ sưa đỏ

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 10/26/2018 - Số lượt đọc: 4656

Gỗ sưa đỏ là loài gỗ quý quý trên thế giới được dùng để cống nộp cho vua chúa. Người Trung Quốc đã biết sử dụng gỗ sưa đỏ từ thời nhà Minh chỉ có vua chúa mới được dùng.Gỗ có giá trị về hương liệu, dược liệu, tâm linh và là một trong những chỉ tiêu đánh giá đẳng cấp quyền quý của người Trung Quốc.

Quan sát kỹ sẽ thấy gỗ sưa cho một cảm nhận về thị giác tuyệt vời, nhìn gỗ có chiều sâu sáng rực lên từ bên trong giống như ánh sáng phát ra từ một con đom đóm. Gỗ sưa có vân nổi không như các loại gỗ khác, có thể cảm nhận gỗ sưa bằng giác quan thứ 6. Hiện nay gỗ sưa trên thị trường Trung Quốc đều là gỗ sưa Việt Nam bởi vì gỗ sưa Hải Nam gần như đã tuyệt chủng.


 CÒN BÀN về việc gỗ sưa được người Trung Quốc mua về làm gì thì chỉ cần hỏi dân buôn gỗ sưa chuyên nghiệp sẽ biết rõ hơn ai hết bởi vì để buôn được và đánh giá được hàng này hàng kia giá bao nhiêu, mua giá bao nhiêu thì có lãi thì phải đánh giá được cái hàng này dùng vào việc gì. ví dụ: vào hàng thủ công như vòng tay hay đồ mini thì vân gỗ chất gỗ quyết định chủ yếu, vân chun sụn, vân lông chuột thì 1kg làm dc bao nhiêu vòng hay sản phẩm. hoặc hàng gỗ tấm gỗ ván để xẻ đồ thì kích thước để làm một cái tay ghế giá sẽ khác kích thước để làm một cái mặt bàn nói chung là rất nhiều vấn đề mà phải đi mua hàng lâu năm mới lắm rõ được giá cho từng loại 

1.    Làm dược liệu, gỗ sưa được sử dụng như một vị thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc, đã có rất nhiều tài liệu bài thuốc cổ truyền Trung Quốc ghi chép lại, nhưng đối với y học hiện đại thì vẫn còn là một bí mật. Nhưng đây không phải là giá trị sử dụng chính của gỗ sưa và cũng không phải là nguyên nhân chính làm giá gỗ sưa cao đến vậy.

2.    Làm đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức, các đồ vật trưng bày trong nhà, vòng tay, vòng cổ, bát đĩa, ấm chén, tượng……. các bạn để ý kỹ người trung quốc thì họ rất chuộng đồ mộc thay cho đồ kim loại như người Việt mình vì nó gần gủi với tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe, trên tay hay trên cổ đa phần họ đều có một chiếc vòng bằng gỗ, thông thường là gỗ sưa đỏ và gỗ trầm hương.

3.    Làm đồ nội thất trong gia đình. Đa số người Trung Quốc đều muốn có một món đồ gì đó trong gia đình làm bằng gỗ sưa đỏ có thể chỉ là một cái vòng tay hoặc một bức tượng. Những người giàu có họ dung cả những bộ bàn nghế bằng gỗ sưa hoặc tất cả đồ nội thất bằng gỗ sưa như gường tủ thậm trí các đại gia còn ốp cả nhà bằng gỗ sưa, bây giờ giá gỗ sưa non rất rẻ nên họ có thể đầu tư ốp cả nhà bằng gỗ sưa, và đây cũng là giá trị thực của gỗ sưa mục đích sử dụng chính của gỗ sưa đỏ

4.    Tin đồn chưa được kiểm định. Họ mua về ép lấy tinh dầu làm nguyên liệu hay chất súc tác gì đó cho công nghệ tàu vũ trụ, công nghệ hạt nhân. Họ mua về nghiền thành bột chộn lẫn vào ma túy mà không bị phát hiện. họ mua về dùng để ướp xác, làm quan tài. Họ mua về rồi bán lại cho việt nam. Nhưng nói chung là họ đã làm cạn kiệt nguồn gỗ sưa của họ rùi và giờ đến Việt Nam, Lào, Campuchia


          

                            VÌ SAO MÀ GỖ SƯA LẠI CÓ GIÁ CAO ĐẾN NHƯ VẬY
       
vấn đề này rất đơn giản là vì gỗ sưa đã bị khai thác cạn kiệt, trước những năm 2000 giá gỗ sưa chỉ ở khoảng vài trăm ngàn đến dưới 1tr/1kg và do nhu cầu thị trường quá lớn nên nó đã tăng chóng mặt lên đến vài trục triệu 1kg, và lý do tại sao nhu cầu thị trường lại tăng đột biến như vậy có thể là do mọi người đã phát hiện ra một điều thần kỳ gì đó khi sử dụng gỗ sưa ..... nhưng đây là một điều bí mật nhé ko thể tiết lộ dc /////////////////////
 
  • 1.     Sơ qua về đặc điểm gỗ sưa đỏ. Gỗ rất bền giống như gỗ trắc nhưng dẻo hơn dễ gia công hơn, gỗ có tinh dầu bảo vệ nên tồn tại trong môi trường tự nhiên hàng ngàn năm, xét về giá trị thẩm mỹ thì không một loại gỗ nào có thể so sánh được, gỗ sưa tạo cảm giác về thị giác rất đẹp, cái này thì cần một bài viết chi tiết hơn. Tinh dầu gỗ rất thơm khi ngửi muốn ngửi mãi.
  • 2.    Người Trung Quốc từ rất lâu đã biết sử dụng gỗ sưa như một vị thuốc chữa trị nhiều bệnh tật, trong rất nhiều các tài liệu chữa bệnh cổ sưa của trung quốc có nói đến các công dụng của lõi cây gỗ sưa và các bài thuốc có sử dụng đến lõi cây gỗ này. Nhưng hiện nay y học hiện đại sử dụng rất ít đến công dụng của loài gỗ này, và gần như đây không phải là lý do chính dẫn đến giá trị gỗ sưa cao đến vậy, tại sao người Trung Quốc lại tôn thờ loại gỗ này đến vậy.
  • 3.    Giá trị lịch sử để lại, từ thời phong kiến người Trung quốc đã biết sử dụng loại gỗ này vào đồ nội thất trong nhà nhưng chỉ vua chúa người giàu có mới có điều kiện sử dụng, vừa rồi khi chùng tu lại cung điện Vua Càn Long thì phát hiện tất cả các loại gỗ sử dụng đều là gỗ sưa đỏ. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến gỗ sưa sốt xình xịch trong khoảng ba bốn năm trước  đây, hiện tại bên trung quốc có rất nhiều bảo tàng về gỗ sưa do cả tư nhân và nhà nước đầu tư. Cho đến bây giờ gỗ sưa vẫn là gỗ đế vương trong phong tục người trrung quốc.
  • 4.    Giá trị tâm linh. Gỗ sưa được người Trung Quốc rất coi trọng về giá trị tâm linh, có thể xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, sử dụng đồ gỗ sưa có thể mang lại sức khỏe ,chữa trị và phòng tránh nhiều loại bệnh tật.

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hoàng
0968 567 238

    

ĐỐI TÁC

321
dantri
qua-tang-kh
cây sưa giống
logo-gosua

Hình ảnh

ảnh vòng tay
cách nhận biết gỗ sưa đỏ thật giả
phân biệt gỗ sưa già và gỗ sưa non
nhận gia công vòng tay gỗ
thu mua gỗ sưa
giá gỗ sưa
ad
vong-go-sua-do
gỗ sưa hà nội

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 1955545
Đang online: 29